Thời sự Bình Dương

Bình Dương: Đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng công tác tuyển quân năm 2017

Thực hiện công tác gọi công dân nhập ngũ năm 2017, tỉnh Bình Dương với kinh nghiệm và kết quả từ các năm trước, các địa phương sẽ tiếp tục hoàn thành tốt 100% chỉ tiêu giao quân trên giao, với chất lượng thanh niên lên đường nhập ngũ ngày một cao hơn.

Thực hiện công tác gọi công dân nhập ngũ năm 2017, đến thời điểm này, các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo và phối hợp chặt chẻ cùng các ban ngành đoàn thể, địa phương và các đơn vị nhận quân, thực hiện các khâu, các bước của công tác tuyển quân. Với kinh nghiệm và kết quả từ các năm trước, các địa phương sẽ tiếp tục hoàn thành tốt 100% chỉ tiêu giao quân trên giao, với chất lượng thanh niên lên đường nhập ngũ ngày một cao hơn.

Là con trai duy nhất trong gia đình có 3 chị em, thế nhưng thanh niên Nguyễn Minh Lý sinh năm 1997, sống tại khu phố 4, phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát đã làm đơn tình nguyện nhập ngũ trong năm nay và mong muốn được phục vụ lâu dài trong quân đội. Trước quyết tâm của anh Lý, gia đình đã ủng hộ, động viên anh lên đường nhập ngũ. Chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên anh lên đường, hoàn thành nghĩa vụ của người công dân.

Để hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2017, cùng với các địa phương trên địa bàn tỉnh Bình Dương, thị xã Bến Cát đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục Luật nghĩa vụ quân sự, truyền thống cách mạng của địa phương, ý thức trách nhiệm của người công dân về quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Đặc biệt, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp thị xã Bến cát đã tổ chức thực hiện tốt các khâu tuyển quân như:  “3 bình cử, 4 công khai”, “3 gặp, 4 biết”, “tuyển người nào chắc người đó”… nên đến thời điểm này,công tác tuyển quân ở thị xã Bến Cát rất thuận lợi, với chất lượng thanh niên nhập ngũ khá cao. Trong 130 chỉ tiêu thanh niên nhập ngũ năm nay,  có 7 đảng viên, 35 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, sức khỏe tốt.

Năm 2017 là năm thứ 2 thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, tỉnh Bình Dương được giao chỉ tiêu 1.600 thanh niên nhập ngũ. Trong đó, Tp. Thủ Dầu Một được giao chỉ tiêu cao nhất là 260 thanh niên, thấp nhất là huyện Bắc Tân Uyên với 100 thanh niên. Hội đồng nghĩa vụ quân sự 3 cấp đã phối hợp cùng các ngành, đoàn thể, tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành kịp thời các văn bản chỉ đạo, tập trung tổ chức thực hiện các bước tuyển chọn đồng bộ, chặt chẽ công khai dân chủ đúng quy định.

Với sự chỉ đạo chặt chẽ của cấp ủy chính quyền, sự phối hợp nhịp nhàng giữa các ngành, đoàn thể trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt các bước, các khâu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; cùng với tinh thần, trách nhiệm với quê hương tổ quốc của tuổi trẻ các địa phương, tin rằng Bình Dương sẽ hoàn thành tốt chỉ tiêu giao quân năm 2017 ở cả 3 cấp trong ngày hội tòng quân vào ngày 16/2/2017 sắp tới. Góp phần thiết thực để Bình Dương thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu về quân sự, quốc phòng trong tình hình mới hiện nay.

 

Các tin tức khác đáng chú ý trong ngày:

Họp mặt lãnh sự đoàn và các cơ quan ngoại giao

Tỉnh ủy Bình Dương triển khai công tác dân vận năm 2017

Hội nghị triển khai công tác tư pháp năm 2017

Tỉnh ủy làm việc với Liên đoàn Lao động tỉnh

Đoàn giám sát Ban Kinh tế ngân sách - HĐND tỉnh Bình Dương làm việc tại Tp.Thủ Dầu Một

Chăm lo tết cho người lao động

Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản Google

×