Thời sự Bình Dương

Bình Dương tăng cường công tác đối ngoại

Mở rộng đối ngoại, tranh thủ hội nhập phục vụ cho phát triển kinh tế một cách bền vững là 1 trong các yêu cầu đặt ra trong định hướng phát triển của tỉnh Bình Dương. Năm 2016, hoạt động kinh tế đối ngoại của tỉnh Bình Dương đạt nhiều kết quả nổi bật.

Mở rộng đối ngoại, tranh thủ hội nhập phục vụ cho phát triển kinh tế một cách bền vững là 1 trong các yêu cầu đặt ra trong định hướng phát triển của tỉnh Bình Dương. Năm 2016, hoạt động kinh tế đối ngoại của tỉnh Bình Dương đạt nhiều kết quả nổi bật.

Năm 2016, các cấp lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã tổ chức đón tiếp nhiều đoàn khách cấp cao, các đoàn ngoại giao, các công ty đa quốc gia và các đoàn doanh nghiệp lớn của các nước đến thăm, tìm hiểu về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, môi trường đầu tư và tham quan các khu công nghiệp, các cơ sở sản xuất trong tỉnh:

Nhằm khai thác tốt tiềm năng, lợi thế của địa phương trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế và khu vực ngày càng sâu rộng, tỉnh Bình Dương đã tích cực chủ động đẩy mạnh các hoạt động kinh tế đối ngoại, tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, phối hợp tổ chức nhiều chương trình hội thảo thu hút đầu tư trong và ngoài nước, trong đó tập trung mời gọi thu hút đầu tư từ những thị trường tiềm năng như: Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và các nước châu Âu. Năm 2016, UBND tỉnh đã phối hợp với Tổng lãnh sự quán và Hiệp hội doanh nghiệp các nước, tổ chức các buổi gặp gỡ đối thoại chuyên đề với các doanh nghiệp nước ngoài đang đầu tư tại tỉnh Bình Dương, kịp thời giải đáp những vướng mắc, tháo gỡ khó khăn, giúp các doanh nghiệp an tâm đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh. Hàng năm, UBND tỉnh tổ chức họp mặt ngoại giao đoàn, chia sẻ về những thành quả nổi bật của tỉnh Bình Dương trong năm và những định hướng phát triển KTXH, thu hút đầu tư của tỉnh Bình Dương trong năm mới

Năm 2016, tỉnh Bình Dương đã thu hút được hơn 2 tỷ USD vốn FDI, tính đến nay, tỉnh đã thu hút được hơn 2.800 dự án FDI với tổng vốn đầu tư là gần 25 tỷ 700 triệu USD. Tỉnh đã có quan hệ hợp tác hữu nghị với 9 địa phương của nước ngoài, đó là: tỉnh Kratie (Campuchia), tỉnh Chămpasắc (Lào), tỉnh Yamaguchi (Nhật Bản), thành phố Quảng Châu (Trung Quốc), thành phố Daejeon (Hàn Quốc), thành phố Eindhoven (Hà Lan), thành phối Emmen Hà Lan, vùng Rhone - Alpes (Pháp) và vùng Emillia - Romagna (Italia). Bám sát đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, BD đã tăng cường và mở rộng các hoạt động đối ngoại tạo điều kiện thuận lợi để xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư, quảng bá du lịch, văn hóa của tỉnh Bình Dương đến bạn bè quốc tế.

Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản Google

×