Thời sự Bình Dương

Chăm lo tết cho người lao động

Vào thời điểm này, phần lớn các doanh nghiệp ở Bình Dương đều đã thực hiện nhiều hoạt động, chế độ chính sách chăm lo cho người lao động trong dịp Tết. Điều đáng mừng là ngày càng có nhiều doanh nghiệp nhận thức một cách sâu sắc vai trò của người lao độn

 Vào thời điểm này, phần lớn các doanh nghiệp ở Bình Dương đều đã thực hiện nhiều hoạt động, chế độ chính sách chăm lo cho người lao động trong dịp Tết. Điều đáng mừng là ngày càng có nhiều doanh nghiệp nhận thức một cách sâu sắc vai trò của người lao động, xem người lao động như là một cộng sự đáng tin cậy trong quá trình phát triển của doanh nghiệp. Từ đó, quan tâm chăm lo cho người lao động, nhằm động viên, khích lệ thiết thực, để người lao động yên tâm, “kề vai sát cánh” cùng doanh nghiệp.

Thông thường chế độ khen thưởng cuối năm ở các doanh nghiệp được dựa trên mức tối thiểu 1 tháng lương cộng với năng suất lao động, tính chuyên cần, thâm niên… của người lao động. Năm nay, công nhân lao động tại công ty cổ phần Tôn Đông Á, ở KCN Sóng Thần, Bình Dương sẽ nhận được mức thưởng tết bình quân bằng 3 tháng lương cơ bản, tương đương với hơn 15 triệu đồng/người, tăng 15% so với năm trước.

Ở  các Công ty  như: công ty cổ phần may mặc Bình Dương,  công trình đô thị Bình Dương, cơ khí Lilama 18, Tôn Đại Thiên Lộc, Foster, Yazaki…  người lao động những nơi này được thưởng tết trung bình từ 1 – 2 tháng lương bình quân.  Nhờ vậy, họ  có điều kiện vui xuân đón tết thoải mái hơn.

Cùng với mức thưởng lương tháng 13, nhiều doanh nghiệp còn có kế hoạch tặng vé xe, tổ chức đưa đón công nhân về quê ăn tết miễn phí, hay tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ cuối năm, ngày hội đón giao thừa, tặng quà, tổ chức cho công nhân ở lại Bình Dương vui đón tết…

Bên cạnh sự chăm lo trực tiếp từ phía các doanh nghiệp, tỉnh Bình Dương  đã trích ngân sách 4 tỉ 200 triệu đồng tặng 8.400 phần quà tết cho công nhân lao động. Với những chính sách chăm lo phù hợp và khá đầy đủ từ nhiều phía, hy vọng năm nay, người lao động đang làm việc ở Bình Dương sẽ đón Tết cổ truyền thật vui và ấm áp.

 

Các tin tức khác đáng chú ý trong ngày:

Họp mặt lãnh sự đoàn và các cơ quan ngoại giao

Tỉnh ủy Bình Dương triển khai công tác dân vận năm 2017

Hội nghị triển khai công tác tư pháp năm 2017

Tỉnh ủy làm việc với Liên đoàn Lao động tỉnh

Bình Dương: Đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng công tác tuyển quân năm 2017

Đoàn giám sát Ban Kinh tế ngân sách - HĐND tỉnh Bình Dương làm việc tại Tp.Thủ Dầu Một

 

Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản Google

×