Thời sự Bình Dương

Ngành gốm sứ Bình Dương ra quân sản xuất đầu năm

Sau những ngày nghỉ Tết nguyên đán Đinh Dậu vui tươi, an tòan, sáng 4/2, tức mùng 8 Tết Đinh Dậu, các doanh nghiệp ngành gốm sứ Bình Dương đồng lọat tổ chức ra quân sản xuất đầu năm, với kỳ vọng năm nay sẽ tạo đuợc tốc độ tăng trưởng hơn 10% so với năm Bí

 Sau những ngày nghỉ Tết nguyên đán Đinh Dậu vui tươi, an tòan, sáng 4/2, tức mùng 8 Tết Đinh Dậu, các doanh nghiệp ngành gốm sứ Bình Dương đồng lọat tổ chức ra quân sản xuất đầu năm, với kỳ vọng năm nay sẽ tạo đuợc tốc độ tăng trưởng hơn 10% so với năm Bính Thân 2016.

Tại công ty TNHH Minh Long I, sáng 4/2, trước khi bắt tay sản xuất đầu năm Đinh Dậu, hơn 2000 cán bộ, nhân viên trong đơn vị đã nhận lời chúc xuân của lãnh đạo công ty và nghe thông báo kế họach sản xuất của đơn vị trong năm nay. Theo đó Công ty đang chủ động đẩy nhanh quá trình tự động hóa để đáp ứng với xu thế sản xuất kinh doanh trong giai đọan thế giới buớc vào cuộc cách mạng khoa lần thứ tư với 3 đặc điểm chính là : công nghệ tự động hóa, trao đổi dữ liệu và chế tạo. Trong đó chỉ tiêu tăng trưởng cụ thể của công ty trong năm nay từ 20-25% so với năm 2016.

Đối với công ty Cường Phát, năm nay đơn vị cũng xây dựng chỉ tiêu tăng trường hơn 10% so với năm 2016. Trong đó công ty sẽ tiếp tục đầu tư tự động hóa 4 công đoạn sản xuất; đồng thời quan tâm phát huy trình độ tay nghề của người thợ. Đó là việc lựa chọn hình dáng ban đầu cho sản phẩm, phương thức thực hiện, việc tuân thủ các qui trình sản xuất và chủ đề biểu đạt của tác phẩm để nâng cao giá trị thương mại cho sản phẩm.

Trong ngày đầu ra quân, đã có  khỏang 80-90% lao động của ngành gốm sứ đã đến làm việc. Theo lãnh đạo các công ty sản xuất gốm sứ, đến ngày mùng 10 tháng giêng, lao động sẽ trở về làm việc đầy đủ; sẽ không có biến động về lao động. Đây là yếu tố cần thiết góp phần ổn định sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cho ngành, đồng thời góp phần giữ gìn và phát huy ngành sản xuất mang đậm bản sắc văn hoá Việt Nam.

Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản Google

×