Thời sự Bình Dương

Ổn định lao động đầu năm

Kỳ nghỉ Tết đã kết thúc, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã bắt đầu ổn định nguồn lao động sớm đi vào hoạt động sản xuất. Mặc dù theo thống kê, người lao động quay trở lại làm việc chưa đạt 100%, nhưng với chính sách quan tâm chăm lo thỏa

Kỳ nghỉ Tết đã kết thúc, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã bắt đầu ổn định nguồn lao động sớm đi vào hoạt động sản xuất. Mặc dù theo thống kê, người lao động quay trở lại làm việc chưa đạt 100%, nhưng với chính sách quan tâm chăm lo thỏa đáng, các doanh nghiệp đều  tin tưởng trong việc ổn định nguồn lao động phục vụ sản xuất trong năm mới.

Ngày 6/2 – tức mùng 10 tháng giêng Âm lịch - ngày đầu tiên người lao động chính thức trở lại làm việc sau Tết. Số lượng công nhân có mặt ở Công ty TNHH Panko Vina, KCN Mỹ Phước 1, thị xã Bến Cát đạt khoảng 96% trong tổng số hơn 10.000 lao động. Trong không khí nô nức của ngày ra quân sản xuất đầu năm, doanh nghiệp và người lao động đều lạc quan, tin tưởng vào một năm mới với nhiều thắng lợi mới.

Một chuyển biến tích cực rõ nét trong những ngày đầu năm này, đó chính là nhận thức của người lao động. Trước sự quan tâm của doanh nghiệp, nghỉ tết xong, phần lớn người lao động tại các doanh nghiệp đã trở lại làm việc đúng thời gian quy định. Cụ thể, khảo sát tình hình lao động đầu năm tại một số doanh nghiệp ở Bình Dương như: công ty cổ phần may mặc Bình Dương, Giày Phú Xuân, Tôn Đông Á, điện tử Foster, công ty ICP… số lao động trở lại làm việc đạt xấp xỉ trên 90%.

Xây dựng đơn vị phát triển luôn là mục tiêu của doanh nghiệp và người lao động. Chính sự đoàn kết, quyết tâm cao của người sử dụng lao động và người lao động sẽ là nền tảng giúp doanh nghiệp tiếp tục phát triển trong năm mới Đinh Dậu 2017.

Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản Google

×