Thời sự Bình Dương

Tết ấm tình quân dân nơi biển đảo

Không khí đón Xuân, đón Tết cổ truyền Đinh Dậu 2017 đang đến rất gần tại khắp mọi nơi trên đất nước Việt Nam. Ở nơi hải đảo xa xôi, các cán bộ, chiến sỹ và nhân dân các đảo thuộc 2 tỉnh Kiên Giang, Cà Mau cũng đang tất bật chuẩn bị đón một cái Tết đầm ấm.

Không khí đón Xuân, đón Tết cổ truyền Đinh Dậu 2017 đang đến rất gần tại khắp mọi nơi trên đất nước Việt Nam. Ở nơi hải đảo xa xôi, các cán bộ, chiến sỹ và nhân dân các đảo thuộc 2 tỉnh Kiên Giang, Cà Mau cũng đang tất bật chuẩn bị đón một cái Tết đầm ấm.

Tuy xa đất liền, cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng Tết Đinh Dậu năm nay, được sự quan tâm của đất liền, cán bộ chiến sỹ và nhân dân các đảo thuộc tỉnh Cà Mau, Kiên Giang chuẩn bị đón Tết khá đầy đủ…  Các chuyến tàu của Vùng 5 Hải Quân và các đoàn công tác từ đất liền đã đến với các đảo, mang theo hàng hóa thiết yếu trong dịp Tết như bánh kẹo, lá dong, gạo nếp, đậu xanh, heo, gà… Tại các đảo, cán bộ chiến sỹ sơn sửa doanh trại, trang hoàng ngày tết. Nhìn chung, Tết này, cán bộ chiến sỹ và nhân dân trên các đảo thuộc vùng 5 Hải quân đón một cái Tết khá đầy đủ.

Bộ đội hải quân, biên phòng cùng lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư đêm ngày làm nhiệm vụ trong nắng gió đại dương, kiên quyết đấu tranh giữ vững chủ quyền quốc gia trên biển. Các chiến sĩ hải quân trên đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối, đảo Hòn Đốc, Nam Du.. mà chúng tôi đã gặp đều ý thức rất rõ nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, luôn mài sắc tinh thần cảnh giác, ý chí chiến đấu, kiên quyết giữ gìn từng tấc biển mà tổ tiên đã để lại.

Mỗi người lính đảo, tuy sống xa nhà,  nhưng luôn được sống trong tình cảm dạt dào giữa đảo xa và đất liền. Họ cùng nỗ lực, san sẻ, sẵn sàng hy sinh hạnh phúc riêng tư cho điều lớn lao là bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo quê hương. Dịp Tết năm nay, hàng chục chiến sĩ Bình Dương đang thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng giữ gìn biển đảo quê hương càng ấm lòng hơn khi được cùng mâm cơm, cùng nghe những lời động viên chân tình, cùng nhận được những món quà mừng Tết của  quê nhà từ chính đoàn công tác Bình Dương.

Hiện nay, đời sống vật chất, văn hóa tinh thần của cán bộ chiến sỹ và nhân dân nơi đảo xa ngày càng đi lên. Cùng với sự quan tâm, chăm lo của đất liền và sự nỗ lực vượt khó trên đảo, Tết Đinh Dậu này, cán bộ chiến sỹ và nhân dân nơi đảo xa như được tiếp thêm niềm tin, sức mạnh để bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương và đón một cái Tết đầm ấm, vui vẻ như trong đất liền. Những ngày xuân mang hương vị mặn mòi của biển cả, ấm tình quân-dân thắm thiết giữa đảo xa nơi cực Nam Tổ quốc đang đến rất gần.

Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản Google

×